ReadyPlanet.com


อัพเดต !!! มาตรการรับมือการระบาดของโรค มือ เท้า ปาก ภายในวัฒนาสาธิต 2013
avatar
Admin


       เนื่องจากมีข่าวการแพร่ระบาดของโรคมือ เท้า ปาก ที่มีข่าวการแพร่เชื้อติดต่อกันแล้วในหลายโรงเรียน ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด  และอยู่ในช่วงหน้าฝน  การเเพร่ระบาดจึงเกิดได้ง่ายยิ่งขึ้น   ทางโรงเรียนจึงขอแจ้งให้ทุกท่านเตรียมตัวตั้งรับการระบาดของโรคด้วยคะ  
      สำหรับการตั้งรับของโรงเรียน ทุกเช้าคุณครูจะตรวจวัดอุณหภูมิของเด็ก ๆ และคัดกรองเด็กป่วยทุกเช้าคะ และยังคงรณรงค์ต่อเนื่องในการล้างมือ ทานร้อน ช้อนกลาง และแจกเจลล้างมือเด็ก ๆ ทำความสะอาดมื
อทุกครั้งก่อนทานอาหารและหลังเข้าห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอ สถานการณ์ภายในโรงเรียนของเรายังปลอดภัยดีคะ
     จากการศึกษาข้อมูลเบื้องต้นโรคนี้แพร่เชื้อได้ง่าย  เพียงไอ จาม และสัมผัสเสมหะของผู้ติดเชื้อ  แต่มีส่งผลต่อสุขภาพของเด็กรุนแรงกว่าสายพันธุ์แรก  ดังนั้นทางโรงเรียนจึงมีมาตรการยับยั้งการแพร่ระบาด  จะกำจัดเชื้อให้หมดไป  เพื่อสร้างความสบายใจแก่ท่านผู้ปกครอง  

    ทางโรงเรียนได้ค้นหาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโรคนี้มาเป็นข้อมูลการป้องกันตนเองสำหรับทางบ้าน อ่านต่อ และทางโรงเรียนขอแจ้งมาตรการหยุดการเเพร่ระบาด และได้ดำเนินการแล้ว  ดังนี้


       1. ดำเนินการทำความสะอาดของเล่น ตู้ โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ที่ใช้รวมกันด้วยเดทตอททุกห้องเรียนทุกวัน     รวมถึงการทำความสะอาดห้องเรียน  ของเล่นสนามด้วยเดทตอทเช่นกันคะ

       2. รณรงค์การรักษาความสะอาดของร่างกาย  การปิดปากเมื่อไอจาม  

       3. รณรงค์การล้างมือ และเช็ดมือให้สะอาดก่อนรับประทานอาหาร  และหลังเข้าห้องน้ำ

       4.ตรวจดูสุขภาพนักเรียนทุกคนทุกวัน  เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
       5. ติดตามข่าวสารและให้ความรู้วิธีการป้องกัน แก่ผู้ปกครองในเอกสารสารสัมพันธ์ และบอร์ดหน้าโรงเรียน

 

      ใคร่ขอความกรุณาผู้ปกครอง  ถ้าบุตร - หลานของท่าน มีไข้ ไอ จาม ควรพบเเพทย์ทันที  และขอความกรุณาให้นักเรียนหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้านเป็นรายบุคคลจนกว่าจะหายขาด และหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ชุมชนที่คนพลุกพล่าน  เพื่อป้องกันการรับเชื้อ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโรคมือ เท้า ปาก สายพันธุ์ Enterovirus  อ่านต่อ

ข้อมูลการป้องกันตนเอง อ่านต่อผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2012-07-19 10:27:51 IP : 110.169.193.235


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2389892)
avatar
Admin
ทางโรงเรียนยังคงปฏิบัติและรณรงค์การรักษาความสะอาดภายในโรงเรียนตามที่แจ้งไว้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถควบคุมการแพร่ระบาดภายในโรงเรียนได้เป็นอย่างดีคะ ขอขอบพระคุณท่านผู้ปกครองที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนอย่างดีเสมอมา :)
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2013-07-21 19:51:34 IP : 115.67.198.220


ความคิดเห็นที่ 2 (3661722)
avatar
Admin

 ปีนี้มีข่าวการแพร่ระบาดของโรคต่าง ๆ ในหน้าฝนแล้วนะคะ   

ทางโรงเรียนยังคงปฏิบัติและรณรงค์การรักษาความสะอาดภายในโรงเรียนตามที่แจ้งไว้อย่างต่อเนื่อง  ฝึกเด็ก ๆ ให้เป็นกิจวัตรในการเช็ดมือให้สะอาด และแจกเจลล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทาน  ทำให้เราสามารถควบคุมการแพร่ระบาดภายในโรงเรียนได้เป็นอย่างดีคะ  ใคร่ขอความกรุณาผู้ปกครอง  ถ้าบุตร - หลานของท่าน มีไข้ ไอ จาม ควรพบเเพทย์ทันที  และขอความกรุณาให้นักเรียนหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้านเป็นรายบุคคลจนกว่าจะหายขาด และหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ชุมชนที่คนพลุกพล่าน  บ้านบอลตามห้างสรรพสินค้า เพื่อป้องกันการรับเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ระบาดในหน้าฝนคะ   ขอขอบพระคุณท่านผู้ปกครองที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนอย่างดีเสมอมา :)

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2014-06-26 23:10:27 IP : 110.169.217.244[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.