ReadyPlanet.com
dot dot
วัฒนาสาธิตรักในหลวง ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน : โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต และติวสาธิตครูจอย รับเด็กเนอสเซอรี่ - เด็กอนุบาล 3 เตรียมสอบเข้าสาธิตมศว สาธิตจุฬา สาธิตเกษตร มาแตร์เดอี วัฒนาสาธิต และคาทอลิคชั้นนำ สอบถามติดต่อ 02-3971172
dot
เราจะเป็นลูกที่ดีของในหลวง
dot
bulletพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
bullet20 ภาพประทับใจ
dot
แนะนำโรงเรียน
dot
bulletข้อมูลทั่วไป
bulletแนะนำผู้บริหาร
bulletสัมภาษณ์ผู้รับใบอนุญาต
bulletอาคารและสถานที่
dot
นวัตกรรมการศึกษา
dot
bulletMontessori
bulletWhole Language
bulletActivity Base Learning
dot
การรับประกันคุณภาพ
dot
ขอแสดงความยินดีกับ คณะครูและผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต ทางโรงเรียนผ่านการการรับรองมาตราฐานาการศึกษา รอบสาม (พ.ศ.๒๕๕๔-๒๕๕๘)  ระดับดีมาก ค่า
dot
กิจกรรมต่าง ๆ
dot
bulletกิจกรรมวันสำคัญ
bulletกิจกรรมการเรียนการสอน
bulletกิจกรรมนอกสถานที่
bulletกิจกรรมทัศนศึกษา
bulletกิจกรรมช่วงปิดเทอม
bulletโครงการลดกล่อง แยกขยะ
dot
แฟ้มภาพกิจกรรมประจำปี
dot
bulletClip VDO กิจกรรมเด็ก
bulletโครงการประจำปี 2560
bulletโครงการประจำปี 2561
bullet โครงการประจำปี 2559
bulletโครงการประจำปี 2551
bulletประมวลภาพกิจกรรมย้อนหลัง
dot
คุยกับคุณครู
dot
bulletมาตราการรับมือ โรคมือ เท้า ปาก พันธุ์ Enterovirus
bulletคำถามยอดฮิต สำหรับผู้ปกครองใหม่
bulletเทคนิคติวเชาวน์ด้วยตนเอง
bulletกำหนดการสอบเด็กเล็กเครือสาธิตฯ
bulletแด่คุณพ่อ คุณแม่ .... จากใจคุณครูด้วยความเคารพ
bulletสองมือน้อย ๆ ช่วยกันลดโลกร้อน
dot
เยี่ยมชมโรงเรียน
dot
dot
Charity Corner
dot
bulletร่วมงานกับเรา
bulletApply Job
bulletผู้ปกครองสัมพันธ์
bulletแผนผังเวบไซต์


 ปฏิทินกิจกรรม
..Jan 2017..

เปิดรับสมัคร
นักเรียนใหม่ ปี 2560
ระดับเนอสเซอรี่
อายุ 1.6 - 3 ปี
เริ่มเรียนวันที่ 16 ม.ค.60
สอบถามรายละเอียดได้
ที่ฝ่ายธุรการ
โทร. 02-3971172

Open Enroll
For Nursery
ages 1.6 - 3 yrs
For Kindergarten 1-3
ages 3 - 6 yrs

more information
call 02-3971172

------------------

ติวสาธิตครูจอย ปี 60

คอร์สเตรียมพร้อมสู่ สาธิตมศว.
"สาธิตจุฬา สาธิตเกษตร"
เริ่ม 3 มิ.ย.60- 10 มี.ค.61
เปิดรับ 2 รอบ
คอร์สเช้า 10.30-12.30 น.
คอร์สบ่าย 14.00 -16.00 น.
เปิดจองแล้วคะ
------------------
คอร์สตะลุยโจทย์ ก.พ.60
"เตรียมพร้อมสู่สาธิต 60"
เริ่ม 5 ก.พ.- 11 มี.ค.60
คอร์สเช้า 10.30-12.30 น.
สำหรับสาธิตมศว
คอร์สบ่าย 14.00-16.00 น.
สำหรับสาธิตจุฬา
เปิดรับจองแล้วคะ

สอบถามเพิ่มเติม
โทร. 02-3971172

Satit Exam Program
Preparing course
For K2, K3 student
ready for Grade 1

More information
contact school
Tel:02-3971172 ,
086-5758882
------------------

ติดต่อโรงเรียน
โทร. 02-3971172
และ 086-5758882

------------------
โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต อนุบาลสองภาษา  จัดกิจกรรมเสริมทักษะทางเชาวน์ปัญญา (เตรียมสอบเข้า ป.1 , ติวสาธิต) และภาษา ทุกวันเสาร์
www.wattanasatit.com : ศูนย์รวมการศึกษาและการท่องเที่ยว ทัศนศึกษานักเรียน ศึกษาต่อ เรียนภาษาระยะสั้น เรียนต่อต่างประเทศ ซัมเมอร์คอร์สปิดเทอม ฝึกงาน ดูงานต่อประเทศ ทัศนศึกษา ท่องเที่ยว ไทยเที่ยวไทย ตั๋วเครื่องบิน


ความเห็นของผู้ปกครองต่อจุดด้อยของสาธิต

 

คำถามนี้ขอถามพ่อแม่ที่ลูกยังไม่ได้เข้าสู่ระบบสาธิตนะครับ
หลังจากที่ได้รับข้อมูลทั้งด้านบวกและลบคงทำให้เห็นภาพของสาธิตชัดขึ้น
อยากถามว่ารู้สึกอย่างไรเมื่อเทียบกับภาพก่อนหน้านี้?
จุดยืนที่มีต่อ รร.สาธิต เปลี่ยนแปลงหรือไม่?
 
 • Pat Apichaya ก่อนอื่นต้องขอบคุณลุงมังและสุดยอดปรมาจารย์ทุกท่านที่ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ยิ่ง คนมันรักแล้วรักเลยอ่ะค่า ไม่ได้ประถม ก็ยังอยากได้มัธยม แต่ถ้าสุดๆแล้วก็ทำเต็มที่กับสิ่งที่มีน่ะคะ
   
 • Ann Earth ลุงมังขาขอย้อนเวลาไปเมื่อตอนก่อนสอบได้มั้ยคะ. ช่วงก่อนสอบของปีนี้ก้อมีกระทู้เกี่ยวกับข้อด้อยของสาธิตออกมาเหมือนกัน. ได้ติดตาม อ่าน และคิดตาม พร้อมทั้งถามไถ่ไปมากันหลายที. สุดท้ายยังได้ข้อสรุปเหมือนเดิมคือ. ลุยต่อค่ะ เพราะถ้าเป็นจุดอ่อนว่าสาธิตไม่เน้นวิชาการเป็นเรื่องที่เราทราบอยู่แล้วว่า อยู่สาธิตเรียนสนุก ลุกนั่งสบาย เด็กๆสุขใจที่ได้ไปรร. เพราะคิดว่า ไม่ว่าจะเป็นสาธิตหรือคาทอลิค ยังไงพ่อแม่ก้อต้องเรียนไปพร้อมกับลูกอยู่แล้ว. ฉะนั้นขอเลือกเส้นทางที่คนที่ไปเรียนแล้วสุขใจเป็นที่ตั้งดีกว่า ทั้งหมดทั้งมวลทุกอย่างที่ทำ จุดประสงค์เดียวกัน ให้ลูกสุขใจ. ถ้าเอาความสุขของลูกเป็นที่ตั้งแล้ว อะไรมันจะง่ายไปหมดค่ะ
 • ภช ชภ @พี่หุย (แซวนิด) ... ตอนนั่งคิดให้ลูกคนเล็ก เราเองบางที ก็ on-off สลับกันไป เรียกว่าครึ่งวันเดี๋ยวก็เปลี่ยนใจ กลับไปกลับมา หาข้อมูลเพิ่มด้วย
  เพราะคนเล็กนี่มีปัจจัยเอื้อต่อการเรียนคาทอลิก คือ ว่าง่าย ไม่ปัจเจก(มากกก)เหมือนพี่ และอีคิวน่ารัก

  แต่ท้ายสุ
  ด ก็ได้ข้อสรุปเหมือนคุณแอน คือ เรียนง่ายๆ อิแม่ไม่เครียดมาก (เพราะไม่ค่อยมีเวลาดูลูก แต่ถ้าให้ช่วยลูกเรื่องจับประเด็น ไกด์ให้คิดเชื่อมโยงก็ถนัดมาก)

  จริงๆ แล้ว ไม่มี รร ไหน perfect หรอก เลือกให้เหมาะกับครอบครัว จุดแข็งของผปค. และเด็ก
 •  
 • Rattana Mnshang ช่าย...ที่สำคัญหาใกล้ๆบ้านจะดีมากๆ ปีนี้เป็นต้นไป ปัญหาจราจรจะกลายเป็นจลาจล สาหัสกว่านี้อีก สงสารเด็กและผปค.ค่ะ ตื่นแต่มืด กลับแต่ดึก คุณภาพชีวิตแย่มาก ของดิฉันนี่เลือกสิ่งแรกคือใกล้บ้าน ค่าใช้จ่ายก็ต่ำ เวลาก็เหลือ
   
 • Tou Taro รู้ว่าหลายบ้าน รักจริงชอบจริง ศึกษาข้อมูลมาดีพอควร การเรียนแบบนี้แหละตรงกับเด็กน้อยที่บ้านแน่ๆ รร.สาธิตก็ไม่ open house ซะด้วย มองผิวเผินเหมือนแดนสนทยา แต่บรรดาผู้ปกครองก็เสียงดัง พูดเก่งด้วยสิ ยิ่งมีสังคมออนไลน์ ข่าวสาร จึงแพร่หลาย

  การเตรียมลูกเพื่อ
  เข้าเรียน รร.สาธิต จึงควรเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งกายใจ แนวคิด การเรียนรู้ การเตรียมเนื้อหา การต่อยอด การสนับสนุนจากพ่อแม่ จงใช้ข้อดี ขอรร.สาธิตให้เป็นประโยชน์สูงสุด สิ่งใดกังวล ควรพิจารณาเร่งแก้ไข เปลี่ยน ปรับ ที่ตัวเรา ดีที่สุดครับ
   
 • Ann Earth  ลุงตู่คะ ยึดหลัก เราเปลี่ยนใครไม่ได้. เปลี่ยนตัวเองง่ายกว่า555
   
 • ศิริรัตน์ พูลทรัพย์    ส่งการบ้านค่ะ จากที่บอกไว้ว่า ตามกระแส หลังจากนั้นหาข้อมูลก็จาก momypedia และ fb นี้ เนื่องจากไม่มีคนรู้จักไม่มี เพื่อนๆ มาจากสาธิต หลานๆ 2 คนก็เรียนคาทอลิก เมื่อพูดว่าจะให้น้องสอบ มีแต่คนมองว่ามันยากมากๆ จะได้เหรอ ไม่ได้แนะนำเลยว่าควรทำอย่างไร มีแต่ถามว่าไม่ได้จะไปที่ไหน ตอบตามตรงนะคะ ว่าพูดไม่ออกและไม่รู้จะตอบไง สิ่งทีทำอยู่ทุกวันก็คือ สอนลูกด้วยตัวเอง สอนทุกอย่าง และเมื่อได้ข้อมูลเพิ่มเติมของสาธิต ยังคงมีจุดยืนมั๊ย ค่ะ จุดยืนยังคงเดิม แต่ไม่ใช่ด้วยรักจริงชอบจริงหรอกนะคะ เพราะหากรักจริงชอบจริงต้องมาด้วยความผูกพันและรู้จักมานมนาน...แต่ที่ยังยืนยัน เนื่องจากเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียแล้ว ยอมรับได้ และที่สำคัญไม่ไกลจากละแวกบ้าน ไม่อยากให้ลูกอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานาน แต่ที่สำคัญดิฉันก็ต้องเผื่อใจหากพลาดหวัง และหาโรงเรียนที่ดีไว้ให้ลูกด้วย พร้อมกันนี้ก็คงไม่เอาสาธิตลงลึกไปในจิตใจลูกนัก ด้วยกลัวว่าความรู้สึกลูกจะรู้สึกด้อยลงไป กลายเป็นต้องเรียนโรงเรียนอันดับสอง เพราะแม้ว่าแม่เป็นเด็ก ตจว.แม่ก็ภูมิใจในโรงเรียนและสถาบันของแม่ ลูกก็ควรรู้สึกรักและภูมิใจในสถาบันเช่นเดียวกัน
 • ยาเขียว ป้าออ   ให้กำลังใจค่ะ คนใกล้ตัว เค้าก็ติวลูกเองเหมือนคุณศิริรัตน์ พาลูกฝ่าด่านไปได้ สองมือแม่นี้มีพลังยิ่งใหญ่ สู้ๆนะคะ
   
 • Weena Rattana เปลี่ยนใจว่าจะไม่ไปสอบก็คงไม่แน่นอนค่ะ
  ส่วนตัวมีความเชื่ออย่างนึง คือ ทุกอย่างมีคนลิขิตไว้ให้แล้วค่ะ ชะตาฟ้าลิขิตเพียงแต่เราทำดีที่สุดและเต็มที่ที่สุดก็พอแล้วค่ะ

  ส่วนความสม่ำเสมอในการทำแบบฝึกหัดและติวลูกก็คงดำเนินไปเช่นเดิมค่ะ เพราะข้อนี้เป็นเรื่องของ
  วินัยค่ะ จะทิ้งกลางคัน จะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับลูกเห็นค่ะ อีกทั้งลูกอาจจะเข้าใจอะไรผิดไปค่ะ

  จะมีเพียงความคิดอันนึงที่ผุดขึ้นมาจากการทราบข้อด้อยของส าธิตก็ คือ ทุกที่ (ทุกอย่าง และทุกคน) ย่อมมีข้อด้อยด้วยกันทั้งน้ันค่ะ

  เป็นอะไรที่เอาไว้ปลอบใจว่า ถ้าไม่ได้เรียนที่อื่นก็คงมีข้อดีเหมือนกันค่ะ
  แต่ขอบ่นนิดนึงค่ะว่า แถวนนท์ไม่ค่อยมีโรงเรียนประถมสักเท่าไหร่เลย
  เพราะจุดยืนของครอบครัว อีกข้อนึง คือว่าลูกจะไม่ไปเรียนในเมืองค่ะ

  เหตุผลเรื่องการเดินทางมีส่วนค่ะ
  แต่เหตุผลหลัก คือ ถ้าพี่สอบไม่ได้ พี่ก็ไม่ควรกันสิทธิ์ของน้องค่ะ

  เราตั้งใจให้น้องสอบเกษตรด้วยค่ะ (สอบปี 60) ถ้าพี่ไม่ได้ก็ต้องเรียนที่ใกล้เกษตรค่ะ เพราะน้องจะได้มาสอบเกษตร และถ้าได้ การรับส่งก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ ถ้าไม่ได้ก็เรียนที่เดียวกันไป

  อ้อ บังเอิญพี่กับน้องคนละเพศกันด้วย เรื่องเรียนในเมืองก็ตัดทิ้งได้ไม่เสียดายด้วยค่ะ เพราะคาทอลิคส่วนใหญ่แยกเพศกัน ลำบากการรับส่งค่ะ
  พ่อแม่ทำงานทั้งคู่ค่ะ
 • Aea Amy Buranaparinyakul  ยังเหมือนเดิมค่า เพราะตั้งใจมาแล้วทั้งแม่และลูก ส่วนลูกจะได้รึไม่ ไม่สำคัญเพราะแผนเอ และ แผนบี โอเคทั้งคู่   ถ้าแผนเอสำเร็จ ก็เหนื่อยกัยต่อกะคนเล็กอิกรอบ ถ้าแผนเอไม่สำเร็จ สบายทั้งบ้านนน ฮี่ฮี่ เพราะให้เรียนทีเดียวกันจ้ะ

  ข้อดีของการเลือกสอบสาธิต คือทำใ
  ห้ลูกและแม่มีวินัยในการทำแบบฝึกหัด และได้ตั้งเป้าหมายร่วมกัน ส่วนข้อเสีย ยังไม่เจอเลยเพราะการได้เรียนรู้ร่วมกะลูกเป้นส่วนหนึ่งของสัมพัมธภาพที่ดี มีตีกันบ้าง เล่นกันบ้างโอเคเลยค่ะ เพราะถ้าไม่สอบที่ไหนเลย ชีวิตคงลั้นลาน่าดู ^^ ขอบคุณข้อมูล และ คำถามที่ลุงมังตั้ง และ ลุงๆ ป้าๆ น้าๆ อาๆ มาตอบนะคะ ตามอ่านจนไม่เป้นอันทำงานเรยทีเดียว ฮ่าฮ่า
 • Rattana Mnshang    การสร้างวินัยเรื่องการเรียนของลูกนี่สำคัญมากค่ะ ที่ต้องทำตั้งแต่อนุบาล หากมาทำตอนประถมนี่จะยากขึ้น และช้าไปหนอ่ย นี่เป็นข้อดีของพ่อแม่ที่เตรียมตัวลูกสอบสาธิตค่ะ ไม่ว่าจะเรียนติวหรือไม่ วินัยในการทำแบบฝึกหัดทุกวัน อ่านหนังสือทุกคืน สำคัญมากค่ะ
 • Aea Amy Buranaparinyakul    เห้นด้วยค่าพี่หุย ตอนนี้เริ่มถามว่าวันนี้ไม่ทำแบบฝึกหัดหรอ มีอะไรให้ทำมั้ย...(จิงๆ ไม่ได้อยากทำหรอกนะคะ แต่คงรู้สึกว่ามีอะไรหายไป) ตอนนี้กะลังเพิ่มวินัยอิกเรื่อง คือเรียนเปียโน กะว่าลงไปทุกวันวันละ 10 นาที ถ้าทำได้สักเดือนคงดี
 •  
 • แม่น้อง อั่งเปา   คิดว่าเปลี่ยนแปลงจุดยืนคะ ยังงัยเลือกใกล้บ้านน่าจะดีกว่าเวลาที่เหลือสามารถเติมเต็มให้ลูกได้ เอาเวลามาทำกิจกรรมร่วมกันน่าจะดีกว่าคะ
 •  
 • Rattana Mnshang    เรื่องโรงเรียนใกล้บ้านนี่สำคัญนะคะ วันนี้คุยกับครูของลูก ครูเล่าว่า เด็กที่มาเรียนไม่ทันเข้าแถวนี่ น่าสงสารนะคะ เด็กเค้าอับอายเพื่อนค่ะ โดนเพื่อนล้อ โดนครูเพ่งเล็ง แม้ว่า เป็นเด็กเรียนดี ความประพฤติดี แต่การที่โดนหักคะแนนมาสาย เพราะมาไม่ทันเข้าแถว ทำให้เด็กเสียโอกาสได้รับรางวัลค่ะ เช่น เด็กประพฤติดี หรือให้เป็นหัวหน้าก็ไม่ได้ เพราะเด็กมาสายประจำ อันนี้ทำร้ายลูกมากเลยค่ะ จะเลือกโรงเรียนอะไรให้ลูกก็แล้วแต่ คุณต้องเชื่อมั่นว่า คุณสามารถทำให้ลูกไม่มีปัญหาเรื่องมาเรียนได้นะคะ
   
 • อุดม พิมพ์แจ่ม   จุดยืนยังคงเดินหน้าเตรียมพร้อมสอบสาธิตปี 56 เหมือนเดิมค่ะ แต่จุดหลักคือ วันเสาร์ที่ 6 ต.ค.55 นี้ ขอเข้าไปสอบเก็บที่โรงเรียนเซนต์ฟรังซิสเซเวียร์ เมืองทอง ก่อนค่ะ เพราะก็เป็นอีกโรงเรียนหนึ่งที่อยู่ในใจ ด้วยเหตุผลหลักใกล้ที่ทำงาน กับที่พักแห่งใหม่เช่นเดียวกับสาธิตเกษตรจร้า ....ใกล้ทั้งที่พักแห่งใหม่ และที่ทำงานจร้า....
   
 •    หน้า 1/1
  1
  [Go to top]  Copyright © 2010 All Rights Reserved.
  @โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต 34 ซ.วชิรธรรมสาธิต 55 หมู่บ้าน อิมพีเรียล พาร์ค สุขุมวิท 101/1 พระโขนง กทม. โทร. 02-7464991