ReadyPlanet.com
dot dot
วัฒนาสาธิตรักในหลวง ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน : โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต และติวสาธิตครูจอย รับเด็กเนอสเซอรี่ - เด็กอนุบาล 3 เตรียมสอบเข้าสาธิตมศว สาธิตจุฬา สาธิตเกษตร มาแตร์เดอี วัฒนาสาธิต และคาทอลิคชั้นนำ สอบถามติดต่อ 02-3971172
dot
เราจะเป็นลูกที่ดีของในหลวง
dot
bulletพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
bullet20 ภาพประทับใจ
dot
แนะนำโรงเรียน
dot
bulletข้อมูลทั่วไป
bulletแนะนำผู้บริหาร
bulletสัมภาษณ์ผู้รับใบอนุญาต
bulletอาคารและสถานที่
dot
นวัตกรรมการศึกษา
dot
bulletMontessori
bulletWhole Language
bulletActivity Base Learning
dot
การรับประกันคุณภาพ
dot
ขอแสดงความยินดีกับ คณะครูและผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต ทางโรงเรียนผ่านการการรับรองมาตราฐานาการศึกษา รอบสาม (พ.ศ.๒๕๕๔-๒๕๕๘)  ระดับดีมาก ค่า
dot
กิจกรรมต่าง ๆ
dot
bulletกิจกรรมวันสำคัญ
bulletกิจกรรมการเรียนการสอน
bulletกิจกรรมนอกสถานที่
bulletกิจกรรมทัศนศึกษา
bulletกิจกรรมช่วงปิดเทอม
bulletโครงการลดกล่อง แยกขยะ
dot
แฟ้มภาพกิจกรรมประจำปี
dot
bulletClip VDO กิจกรรมเด็ก
bulletโครงการประจำปี 2560
bulletโครงการประจำปี 2561
bullet โครงการประจำปี 2559
bulletโครงการประจำปี 2551
bulletประมวลภาพกิจกรรมย้อนหลัง
dot
คุยกับคุณครู
dot
bulletมาตราการรับมือ โรคมือ เท้า ปาก พันธุ์ Enterovirus
bulletคำถามยอดฮิต สำหรับผู้ปกครองใหม่
bulletเทคนิคติวเชาวน์ด้วยตนเอง
bulletกำหนดการสอบเด็กเล็กเครือสาธิตฯ
bulletแด่คุณพ่อ คุณแม่ .... จากใจคุณครูด้วยความเคารพ
bulletสองมือน้อย ๆ ช่วยกันลดโลกร้อน
dot
เยี่ยมชมโรงเรียน
dot
dot
Charity Corner
dot
bulletร่วมงานกับเรา
bulletApply Job
bulletผู้ปกครองสัมพันธ์
bulletแผนผังเวบไซต์


 ปฏิทินกิจกรรม
..Jan 2017..

เปิดรับสมัคร
นักเรียนใหม่ ปี 2560
ระดับเนอสเซอรี่
อายุ 1.6 - 3 ปี
เริ่มเรียนวันที่ 16 ม.ค.60
สอบถามรายละเอียดได้
ที่ฝ่ายธุรการ
โทร. 02-3971172

Open Enroll
For Nursery
ages 1.6 - 3 yrs
For Kindergarten 1-3
ages 3 - 6 yrs

more information
call 02-3971172

------------------

ติวสาธิตครูจอย ปี 60

คอร์สเตรียมพร้อมสู่ สาธิตมศว.
"สาธิตจุฬา สาธิตเกษตร"
เริ่ม 3 มิ.ย.60- 10 มี.ค.61
เปิดรับ 2 รอบ
คอร์สเช้า 10.30-12.30 น.
คอร์สบ่าย 14.00 -16.00 น.
เปิดจองแล้วคะ
------------------
คอร์สตะลุยโจทย์ ก.พ.60
"เตรียมพร้อมสู่สาธิต 60"
เริ่ม 5 ก.พ.- 11 มี.ค.60
คอร์สเช้า 10.30-12.30 น.
สำหรับสาธิตมศว
คอร์สบ่าย 14.00-16.00 น.
สำหรับสาธิตจุฬา
เปิดรับจองแล้วคะ

สอบถามเพิ่มเติม
โทร. 02-3971172

Satit Exam Program
Preparing course
For K2, K3 student
ready for Grade 1

More information
contact school
Tel:02-3971172 ,
086-5758882
------------------

ติดต่อโรงเรียน
โทร. 02-3971172
และ 086-5758882

------------------
โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต อนุบาลสองภาษา  จัดกิจกรรมเสริมทักษะทางเชาวน์ปัญญา (เตรียมสอบเข้า ป.1 , ติวสาธิต) และภาษา ทุกวันเสาร์
www.wattanasatit.com : ศูนย์รวมการศึกษาและการท่องเที่ยว ทัศนศึกษานักเรียน ศึกษาต่อ เรียนภาษาระยะสั้น เรียนต่อต่างประเทศ ซัมเมอร์คอร์สปิดเทอม ฝึกงาน ดูงานต่อประเทศ ทัศนศึกษา ท่องเที่ยว ไทยเที่ยวไทย ตั๋วเครื่องบิน


บทความน่ารู้สำหรับเด็กเล็ก

  บทความน่ารู้สำหรับเด็ก 

          ในหน้านี้ คุณครูรวบรวมบทความน่ารักจากผู้ปกครองถึงผู้รู้ต่าง ๆ ด้านการศึกษา  ทั้งไขข้อสงสัยคุณพ่อคุณแม่  ทั้งแนวทางการเลี้ยงดูเด็กในวัยเนอสเซอรี่-อนุบาล  ทั้งนวัตกรรมแนวคิดใหม่ในวงการการศึกษา และงานวิจัยต่าง ๆ  ที่คุณครูอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์แก่ท่านผู้ปกครอง เพื่อให้ข้อมูลใหม่แก่ทุกท่านและดูแลลูกศิษย์และลูกรักไปพร้อม ๆ กัน และคุณครูต้องขอขอบคุณแหล่งข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ที่คุณครูนำมาฝากด้วยนะคะ

 • อย่างนี้...เรียกพฤติกรรมก้าวหน้าหรือถดถอย ทุกพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงของลูกแม้เล็กน้อยก็ทำให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งกังวลและเกิดอาการงงๆ ได้ตลอด ซ้ำร้ายยังพาให้คิดวิเคราะห์หาสาเหตุไปต่างๆ นานา ว่าทำไม...ลูกดื้อมากขึ้น
 • สร้างลูกสุขภาพดี ด้วยสองมือพ่อแม่ (1) ใครก็อยากเป็นเจ้าของร่างกายที่มีสุขภาพดีด้วยกันนั้นทั้งนั้น แม้แต่เจ้าตัวน้อยที่วันนี้ยังอ้อแอ้ดูแลตัวเองไม่ได้ สองมือพ่อแม่จึงต้องเข้าโอบอุ้มดูแลและสร้างสุขภาพที่ดีให้ลูกเตรียมไว้ตั้งแต่ตอนนี้
 • 'แม่' จุดเริ่มต้น Creative 'ลูก' ทุกวันนี้หมดยุคสมัยที่จะสอนให้ลูกฟังคำสั่งอย่างเดียวแล้วล่ะค่ะ สังคมทุกวันนี้ต่างให้ความสำคัญกับความคิดสร้างสรรค์กันทั้งนั้น ไม่มีละเว้นแม้แต่ความเป็นแม่และการเลี้ยงลูก
 • ดนตรี..ดี..ดี๊..ดี..กับหนูอนุบาล ดนตรีเป็นกิจกรรมที่พ่อแม่ยุคใหม่ให้ความสนใจอย่างมาก บางคนอยากให้ลูกเป็นนักดนตรี อยากเล่นดนตรีเพื่อเป็นกิจกรรมเสริมที่ช่วยให้ผ่อนคลายก็ว่ากันไปค่ะ แต่จะด้วยเหตุผลใดก็ตามดนตรีมีประโยชน์ในตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกจะ ร้อง เล่น เต้นระบำ ก็เป็นผลดีกับพัฒนาการของเจ้าตัวน้อยทั้งนั้น
 • อารมณ์ขัน...ช่วยพัฒนาการแจ๋ว  เคยมีการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับอารมณ์ขันของเด็กพบว่า เด็กที่หัวเราะง่ายจะเติบโตขึ้นมาเป็นคนที่มีไอคิวดี ฉลาด และมีความสุข
 • Mega Skills : 11 ทักษะนิสัยคู่ชีวิต อะไรคือสูตรสำเร็จในการสร้างอัจฉริยะภาพให้กับผู้คนและเด็กๆ และอะไรที่ดึงอัจฉริยะภาพของพวกเขาเหล่านั้นให้ลดลง และกลับมีขึ้นใหม่ ล้มๆ ลุกๆ กลับไปกลับมา? และอะไรที่คนส่วนมากสามารถเรียนรู้ และประสบความสำเร็จ? MegaSkills คือคำตอบเหล่านี้
 •  เล่นกับลูกวัย 0-1 ปี การเล่นมีความสำคัญ สำหรับเด็กทุกคน ทุกวัย ลูกจะเรียนรู้ได้มากจากการเล่น จะสนุกสนาน กับการค้นพบสิ่งใหม่ๆ จากการเล่น และคนที่เขาเล่นด้วย
 •  เด็กยุคใหม่ เลี้ยงอย่างไรให้ฉลาดทั่วโลกยอมรับกันว่า สมองของเด็กเจริญเติบโตเร็วมากใน 3 ขวบปีแรก หลังจากนั้นช่วง 3-6 ปี ก็จะเป็นอีกช่วงหนึ่งที่ค่อนข้างเร็ว เพราะฉะนั้นจึงมีการลงทุนเรื่องเด็กมากในทุกๆด้าน
 •  วิจัยมช.แนะรักลูกอย่าตี เสี่ยงพฤติกรรมก้าวร้าว เด็กที่ถูกตีไม่ว่าจะอยู่ในสังคมไหน มักจะมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาทางพฤติกรรมมากกว่าเด็กที่ไม่ถูกตี
 •  เพลงของโมสาร์ทพัฒนาเซลล์สมองให้เด็ก  นักวิทยาศาสตร์หลายรุ่นได้ ศึกษาความสัมพันธ์ทางดนตรีกับสัดส่วนของสมอง ที่เรียกว่า โมสาร์ท เอฟเฟ็กต์ ( Mozart effect ) พบว่า เพลงของโมสาร์ทช่วยให้เด็กนักเรียนมีสมาธิกับการเรียนที่ดีขึ้น
 • เด็กยุคใหม่ เลี้ยงอย่างไร ไม่ให้เสียคนเขาบอกว่าเด็กรุ่นใหม่ๆเลี้ยงยากเหลือเกิน คำว่ายากนี้ทั้งในเรื่องของการป้อนข้าว ป้อนน้ำ รวมไปถึงการดูแลเรื่องของจริยธรรม เอาอกเอาใจตัวเองมากเกินไปหรือเปล่า
 • สร้างความมั่นใจให้ลูกการเลี้ยงดูเด็กนั้นมีกฏเกณฑ์และทฤษฏีต่างๆ มากมาย สังคมเปลี่ยนไปมีความซับซ้อนมากขึ้น การเลี้ยงดูเด็กมีการปรับปรุงในรายละเอียดต่างๆ บ้าง แต่รากฐานไม่เปลี่ยนมาก เช่น ต้องเลี้ยงดูด้วยความรัก เอาในใส่ สนใจ ให้เวลา
 • ถึงเวลาหรือยัง?... ที่ พ่อต้องเลี้ยงลูก ในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ บทบาทของพ่อมากขึ้นก็วันนี้ครับ แต่ไม่ใช่แค่วันเดียวครับ เพราะมีงานวิจัย มีอะไรต่างๆออกมามากมายทีเดียวครับ ที่บอกว่า ถ้าพ่อเข้ามามีส่วนร่วมในการที่จะดูแลลูกด้วย เรื่องของทางด้านวุฒิภาวะทางอารมณ์ เรื่องของการที่จะได้ลูกเป็นคนดีจะมากยิ่งขึ้นครับ
 • กลยุทธ์ชวนพ่อช่วยเลี้ยงลูก คนส่วนมากคิดว่า พ่อมีหน้าที่ทำงานนอกบ้านเพียงอย่างเดียว เรื่องในบ้าน และการเลี้ยงลูกเป็นเรื่องของแม่ โดยไม่ได้คิดว่า พ่อก็ช่วยเลี้ยงลูกได้ พ่อหลายคนมีความพร้อมและเต็มใจที่จะดูแลลูก ถ้าได้รับความไว้วางใจจากคนรอบข้าง พ่อจะมีบทบาทในการดูแลลูกด้านต่างๆ เช่น ป้อนนม ป้อนอาหาร เปลี่ยนผ้าอ้อมหรือเสื้อผ้า อาบน้ำลูก พาลูกเข้านอน อ่านหนังสือนิทาน ซ่อมของเล่น ห้ามทัพเวลาลูกทะเลาะกัน ช่วยดูแลการบ้านลูกๆ ฝึกวินัยให้ลูก


  กลุ่มความต้องการพิเศษ 

 • ปัญหาเด็กออทิสติกที่รอการแก้ไข สำหรับพ่อแม่ที่มีลูกปกติ ก็คงทราบดีว่าต้องดูแลเลี้ยงดู อบรมสั่งสอนให้ลูกเติบโตขึ้นมาในแต่ละช่วงวัย ให้มีพัฒนาการสมวัย ก็เหนื่อยอยู่ตามสมควร
  แล้วถ้าพ่อแม่ที่ต้องมีลูกที่มีภาวะความไม่ปกติล่ะ พ่อแม่เหล่านั้นจะรู้สึกอย่างไร
 • สมองของเด็กออทิสติก  การค้นพบเรื่องใหม่ที่ซ่อนอยู่ในโรคของออทิซึ่ม เป็นเรื่องทำให้เราได้รู้และเข้าใจในเรื่องนี้ได้มากขึ้น ว่าออกทิสติกนั้นคืออะไร ที่เราพยายามแก้ไขเรื่องการปรับพฤติกรรม ปรับอารมณ์ รีบเข้าไปดูแลเขาตั้งแต่ตอนต้นนั้นใช่หรือไม่ มีการพิสูจน์ทราบและบอกกับเราตรงนี้

 • รู้จักโรคออทิซึม (Autistic Disorder) ออทิซึม เป็นโรคความผิดปกติทางระบบประสาทชนิดหนึ่ง แสดงออกทางพัฒนาการทางสังคม การสื่อสาร และพฤติกรรมเบี่ยงเบนหรือผิดปกติ ความผิดปกติดังกล่าวต้องแสดงออกให้เห็นชัดเจนก่อนอายุ 3 ปี

 
เก็บมาฝาก

นิทาน กับคุณค่าที่คุณคาดไม่ถึง article
Brain GYM : ชวนน้องหนูมาออกกำลังสมองกัน article
ถามตอบ กลุ่มโรค มือเท้าปาก (Hand foot mouth syndrome) article
“โรคมือเท้าปาก” article
clip
คลังชีทติวสาธิต 2009
การบ้านปิดเทอม 2009
code เพลงน่าฟัง
ทำอย่างไรเมื่อหนูดื้อ article
ของเล่นเพื่อพัฒนาการลูกน้อย วัย 1-3 ปี article
สอนลูกให้รักการอ่าน
วันแม่แห่งชาติ article
นิทานพัฒนา EQ article
เมื่อหนูเป็นโรคภูมิแพ้ / หอบ article
เมื่อหนูไม่ทานน้ำ article
เด็กขี้อาย...ต๊าย...ตายแย่จังCopyright © 2010 All Rights Reserved.
@โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต 34 ซ.วชิรธรรมสาธิต 55 หมู่บ้าน อิมพีเรียล พาร์ค สุขุมวิท 101/1 พระโขนง กทม. โทร. 02-7464991