ReadyPlanet.com
dot dot
วัฒนาสาธิตรักในหลวง ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน : โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต และติวสาธิตครูจอย รับเด็กเนอสเซอรี่ - เด็กอนุบาล 3 เตรียมสอบเข้าสาธิตมศว สาธิตจุฬา สาธิตเกษตร มาแตร์เดอี วัฒนาสาธิต และคาทอลิคชั้นนำ สอบถามติดต่อ 02-3971172
dot
เราจะเป็นลูกที่ดีของในหลวง
dot
bulletพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
bullet20 ภาพประทับใจ
dot
แนะนำโรงเรียน
dot
bulletข้อมูลทั่วไป
bulletแนะนำผู้บริหาร
bulletสัมภาษณ์ผู้รับใบอนุญาต
bulletอาคารและสถานที่
dot
นวัตกรรมการศึกษา
dot
bulletMontessori
bulletWhole Language
bulletActivity Base Learning
dot
การรับประกันคุณภาพ
dot
ขอแสดงความยินดีกับ คณะครูและผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต ทางโรงเรียนผ่านการการรับรองมาตราฐานาการศึกษา รอบสาม (พ.ศ.๒๕๕๔-๒๕๕๘)  ระดับดีมาก ค่า
dot
กิจกรรมต่าง ๆ
dot
bulletกิจกรรมวันสำคัญ
bulletกิจกรรมการเรียนการสอน
bulletกิจกรรมนอกสถานที่
bulletกิจกรรมทัศนศึกษา
bulletกิจกรรมช่วงปิดเทอม
bulletโครงการลดกล่อง แยกขยะ
dot
แฟ้มภาพกิจกรรมประจำปี
dot
bulletClip VDO กิจกรรมเด็ก
bulletโครงการประจำปี 2560
bulletโครงการประจำปี 2561
bullet โครงการประจำปี 2559
bulletโครงการประจำปี 2551
bulletประมวลภาพกิจกรรมย้อนหลัง
dot
คุยกับคุณครู
dot
bulletมาตราการรับมือ โรคมือ เท้า ปาก พันธุ์ Enterovirus
bulletคำถามยอดฮิต สำหรับผู้ปกครองใหม่
bulletเทคนิคติวเชาวน์ด้วยตนเอง
bulletกำหนดการสอบเด็กเล็กเครือสาธิตฯ
bulletแด่คุณพ่อ คุณแม่ .... จากใจคุณครูด้วยความเคารพ
bulletสองมือน้อย ๆ ช่วยกันลดโลกร้อน
dot
เยี่ยมชมโรงเรียน
dot
dot
Charity Corner
dot
bulletร่วมงานกับเรา
bulletApply Job
bulletผู้ปกครองสัมพันธ์
bulletแผนผังเวบไซต์


 ปฏิทินกิจกรรม
..Jan 2017..

เปิดรับสมัคร
นักเรียนใหม่ ปี 2560
ระดับเนอสเซอรี่
อายุ 1.6 - 3 ปี
เริ่มเรียนวันที่ 16 ม.ค.60
สอบถามรายละเอียดได้
ที่ฝ่ายธุรการ
โทร. 02-3971172

Open Enroll
For Nursery
ages 1.6 - 3 yrs
For Kindergarten 1-3
ages 3 - 6 yrs

more information
call 02-3971172

------------------

ติวสาธิตครูจอย ปี 60

คอร์สเตรียมพร้อมสู่ สาธิตมศว.
"สาธิตจุฬา สาธิตเกษตร"
เริ่ม 3 มิ.ย.60- 10 มี.ค.61
เปิดรับ 2 รอบ
คอร์สเช้า 10.30-12.30 น.
คอร์สบ่าย 14.00 -16.00 น.
เปิดจองแล้วคะ
------------------
คอร์สตะลุยโจทย์ ก.พ.60
"เตรียมพร้อมสู่สาธิต 60"
เริ่ม 5 ก.พ.- 11 มี.ค.60
คอร์สเช้า 10.30-12.30 น.
สำหรับสาธิตมศว
คอร์สบ่าย 14.00-16.00 น.
สำหรับสาธิตจุฬา
เปิดรับจองแล้วคะ

สอบถามเพิ่มเติม
โทร. 02-3971172

Satit Exam Program
Preparing course
For K2, K3 student
ready for Grade 1

More information
contact school
Tel:02-3971172 ,
086-5758882
------------------

ติดต่อโรงเรียน
โทร. 02-3971172
และ 086-5758882

------------------
โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต อนุบาลสองภาษา  จัดกิจกรรมเสริมทักษะทางเชาวน์ปัญญา (เตรียมสอบเข้า ป.1 , ติวสาธิต) และภาษา ทุกวันเสาร์
www.wattanasatit.com : ศูนย์รวมการศึกษาและการท่องเที่ยว ทัศนศึกษานักเรียน ศึกษาต่อ เรียนภาษาระยะสั้น เรียนต่อต่างประเทศ ซัมเมอร์คอร์สปิดเทอม ฝึกงาน ดูงานต่อประเทศ ทัศนศึกษา ท่องเที่ยว ไทยเที่ยวไทย ตั๋วเครื่องบิน


เมื่อหนูไม่ทานน้ำ article

เมื่อพูดถึงน้ำ ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อชีวิตของคนเราทุกคน ไม่ว่าจะอาบ ล้าง หรือกิน และเมื่อพูดถึงเรื่องการดื่มน้ำก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะร่างกายของคนเราส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำถึงเกินกว่าครึ่งของน้ำหนักตัว เมื่อเป็นเช่นนี้ ปัญหาคงเกิดขึ้นแน่ๆ หากว่า ลูกน้อยไม่ยอมกินน้ำ


ประโยชน์โดยทั่วไปของน้ำที่มีต่อร่างกาย

1. ช่วยให้ความสดชื่น
2. ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ไม่ว่าจะการย่อย การขับถ่าย ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นการช่วยไม่ให้เกิดอาการท้องผูกด้วย
3. ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย


จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หากหนูไม่กินน้ำ
อย่างที่บอกไปแล้ว ว่าน้ำมีความสำคัญต่อร่างกายของคนเรามาก รวมทั้งร่างกายของเจ้าตัวน้อยด้วย ดังนั้นหากว่าเค้าไม่ยอมกินน้ำ หรือว่าทานน้ำน้อยเกินไป อาจจะทำให้มีอาการตัวเหลือง เพราะได้รับน้ำไม่พอ และเกิดร้อนในได้ง่าย

นอกจากนี้ การดื่มน้ำน้อยเกินไป ยังอาจทำให้เกิดอาการท้องผูก ขับถ่ายได้ยากได้อีกด้วย ดังนั้น การกินน้ำน้อย คงไม่ใช้แค่ปัญหาเล็กน้อยแล้วล่ะ


วิธีช่วยหนูให้กินน้ำ
- อย่างแรก คือ คุณแม่ควรทำให้เค้ารู้สึกคุ้นเคยกับน้ำมากๆ เวลากินน้ำ เค้าจะได้ไม่รู้สึกว่า กำลังรับสิ่งที่แปลกปลอม หรือไม่คุ้นเคยเข้าไปในร่างกาย

อาศัยช่วงเวลาที่เค้ากำลังเล่นนี่ล่ะค่ะ หลอกให้เค้าเล่นเพลินๆ ง่วนอยู่กับการเล่น จนไม่ได้สนใจหรือจดจ่อกับสิ่งที่คุณแม่ป้อนมากนัก แล้วคุณแม่ก็หาโอกาส เอาหลอดใส่น้ำ หยดน้ำเข้าปากลูก แรกๆ เค้าอาจจะยังไม่คุ้นว่าคุณแม่ให้เค้ากินอะไร แต่พอไม่นานเค้าก็จะคุ้นเคยกับน้ำ และในที่สุดก็จะกินน้ำได้เองค่ะ

- วิธีที่สองก็คือ หาวิธีดัดแปลงการเล่น ให้เค้าเล่นกับน้ำที่ดื่มได้จริง เช่น เล่นขายของ เล่นเป็นร้านขายน้ำ แล้วคุณแม่ก็ชวนให้เค้าดื่มน้ำจริงๆ หรือไม่ก็สมมติให้น้ำเป็นอาหารอื่นๆ ที่น่ากิน เช่น น้ำแข็งใส แกงแสนอร่อย รับรองว่า ลูกน้อยไม่ปฏิเสธของน่ากินแบบนี้แน่เลยค่ะ

- ที่จริงแล้ว หากคุณแม่ให้ลูกได้ทานอาหารแบบปกติ คุณแม่ก็อาจช่วยให้เค้าได้รับน้ำจากอาหารที่ทานได้บ้าง เพราะอาหารพวกข้าว ไข่ ผลไม้ ก็มีน้ำอยู่ในอาหารตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่หากว่าลูกทานอาหารที่เป็นอาหารบดอยู่เป็นประจำ ก็มีโอกาสเสี่ยงต่อการขาดน้ำ หากว่าลูกไม่ทานน้ำค่ะ

- หรือไม่ก็ ให้ลูกดื่มนมหรือน้ำผลไม้ เป็นการช่วยลูกให้ได้รับน้ำ จากการกินอย่างอื่น ที่ลูกกินเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ถึงยังไงก็ตาม น้ำเปล่าก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย ที่ลูกต้องดื่ม ดังนั้น คุณแม่คงต้องพยายามฝึกให้เค้ากินน้ำให้ได้ค่ะ


เรื่องควรระวัง เรื่องน้ำสำหรับหนู
1. คุณแม่ไม่ควรให้หนูดื่มน้ำฝน
เพราะว่าร่างกายของหนูยังไม่แข็งแรงเหมือนผู้ใหญ่ น้ำฝนอาจมีเชื้อโรคอยู่ ที่หนูๆ บางคนยังไม่สามารถดื่มได้ หากต้องการใช้น้ำฝนจริงๆ ให้นำมาต้มก่อนที่จะทาน หรือก่อนนำมาชงนมทุกครั้งค่ะ

2. น้ำแร่ ไม่เหมาะกับเด็ก
แม้ว่าน้ำแร่จะดูเป็นน้ำใสๆ เหมือนน้ำเปล่าธรรมดาทั่วไป แต่ที่จริงแล้วในน้ำแร่มีเกลือแร่และแร่ธาตุหลายอย่าง ซึ่งสำหรับเด็กๆ แล้ว ไตของเค้ายังทำงานได้ไม่ดี การขับแร่ธาตุต่างๆ ออกจากร่างกายก็ยังไม่ดีด้วย หากเค้าได้กินน้ำแร่ตั้งแต่เด็กๆ จะทำให้ไตทำงานหนัก ไม่ดีต่อร่างกายค่ะ หากต้องการให้หนูกินน้ำแร่ ควรรอจนกว่าหนูอายุ 4 ขวบขึ้นไปจะดีกว่านะ

เนื่องจากเด็กเล็ก ดื่มน้ำและทานอาหารมากกว่าผู้ใหญ่ เมื่อเปรียบเทียบอัตราส่วนต่อน้ำหนักตัว ดังนั้น การกินน้ำของลูกน้อย จึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ควรเลือกเหมือนกัน หาน้ำเปล่าสะอาดๆ ให้หนูกินกันนะ


ภาชนะใส่น้ำก็สำคัญเหมือนกัน
ไม่ใช่แค่น้ำ ที่ให้ลูกน้อยดื่มที่จะต้องสะอาดเท่านั้น อย่าลืมเรื่องภาชนะที่ใส่น้ำ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว เป็นขวดนม ก็สำคัญเหมือนกันนะคะ สำหรับเรื่องภาชนะที่ใส่น้ำ หากว่าเป็นเด็กอ่อนที่อายุน้อยมากๆ คุณแม่อาจจะต้องต้มหรือลวกในน้ำร้อนก่อน เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อจากภาชนะ แต่หากว่าลูกโตหน่อยแล้ว อาจจะใช้น้ำยาล้างภาชนะสำหรับเด็ก แล้วล้างน้ำสะอาดซ้ำอีกรอบก็ได้แล้วค่ะ

นอกจากนี้เรื่องลักษณะของภาชนะ ต้องไม่แตกหักง่าย ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ ทนความร้อน ไม่จำเป็นต้องราคาแพงเหลือหลาย แต่ก็ไม่ควรซื้อแบบที่ราคาถูกจนเกินไปด้วย เพราะจะทำมาจากวัสดุที่ขาดคุณภาพ อย่าลืมว่า ภาชนะคือสิ่งที่จะต้องสัมผัสกับร่างกายและเข้าปากของลูกบ่อยครั้ง จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกกันหน่อยล่ะCopyright © 2010 All Rights Reserved.
@โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต 34 ซ.วชิรธรรมสาธิต 55 หมู่บ้าน อิมพีเรียล พาร์ค สุขุมวิท 101/1 พระโขนง กทม. โทร. 02-7464991